เครื่องดูดควัน Osama มาพร้อมบริการติดตั้งฟรี

*ในกรุงเทพปริมณฑลและพื้นที่ให้บริการ นอกเขตพื้นที่อาจจะมีค่าเดินทางเพิ่มเติม

แนะนำการติดตั้งเครื่องดูดควัน

  1. สถานที่ติดตั้ง แรงลมจากหน้าต่างหรือประตูที่พัดผ่าน อาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของการดูดควัน เนื่องจากกลิ่นควันจากการทำอาหารอาจไม่ลอยขึ้นไปในระยะที่พลังแรงดูดมีประสิทธิภาพที่สุดซึ่งคือระยะ 25 เซนติเมตรจากเครื่องดูดควัน
  2. ตำแหน่งการติดตั้ง ระยะความสูงของการติดตั้งเครื่องดูดควันนั้น วัดจากระดับของส่วนล่างสุดของเครื่องดูดควัน จนถึงระดับบนสุดของเตาที่ทำอาหาร โดยระยะความสูงขั้นต่ำนั้นไม่ควรน้อยกว่า 65 เซนติเมตร ระยะความสูงที่เหมาะสมควรอยู่ระหว่าง 65 ถึง 75 เซนติเมตร ควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งที่ขาดสมดุล ซ้าย-ขวา หรือหน้า-หลัง
  3. ท่อปล่องดูดควัน ควรใช้ปล่องดูดควันที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางอย่างน้อย 6 นิ้ว เพื่อการระบายกลิ่นควันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ในกรณีที่ใช้ท่อดูดควันเส้นผ่านศูนย์กลาง 5 นิ้ว สามารถใช้ตัวลด-ขยายท่อที่มากับเครื่องดูดควันได้ และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการดูดควัน ความยาวของการเดินท่อดูดควันควรจะอยู่ในระยะที่สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

การเตรียมพื้นที่สำหรับการติดตั้งเครื่องดูดควัน

  1. ส่วนผนังควรจะฉาบปูน ทาสี ปูกระเบื้องให้เรียบร้อยก่อนติดตั้ง
  2. ส่วนท่อที่เจาะออกผนังหรือหลังคาทางทีมช่าง Osama จะเป็นคนเจาะให้เพื่อความพอดีและเรียบร้อย แต่ในกรณีที่อยากเว้นช่องไว้ สำหรับพื้นที่ที่เจาะได้ยากเช่นผนังสำเร็จ precast อาคารสูง หรือมีพื้นที่จำกัดมากๆ ให้ปรึกษากับเราเพื่อยืนยันจุด และขนาดเจาะสำหรับเครื่องรุ่นต่างๆ
  3. ตัวเครื่องดูดควันจะยื่นออกจากผนังเพื่อรองรับเคาน์เตอร์มาตรฐานความลึกประมาณ 60ซม ในกรณีที่เคาน์เตอร์หรือเตาลึกเป็นพิเศษ หรือมีรางน้ำด้านหลังอาจจะต้องเพิ่มอุปกรณ์เสริมเพื่อให้รองรับกับเคาน์เตอร์ ควรแจ้งกับเราเพื่อจะได้จัดเตรียมความพร้อมได้ถูกต้อง
  4. ส่วนฝ้าเพดานควรทำให้เรียบร้อยก่อนติดตั้ง  ในกรณีที่มีการเดินท่อใต้ฝ้ายาวเกิน 3 เมตรหรือมีความซับซ้อนในการเดินท่อ สามารถปรึกษากับเราให้เข้าไปเดินท่อก่อนปิดฝ้าได้ แล้วค่อยติดตั้งตัวเครื่องดูดควันในภายหลังอีกที
  5. งานไฟฟ้า ตัวเครื่องใช้ไฟมาตรฐานเฟสเดียว โดยจะเป็นปลั๊กเสียบบริเวณมุมขวาด้านบนตัวเครื่อง ในกรณีที่ทิ้งสายไฟลงจากฝ้าเพดานสามารถทำเป็นเต้าปลั๊กเสียบไว้หรือต่อเข้าโดยตรงกับเครื่อง

เครื่องดูดควัน ที่ออกแบบสำหรับ ครัวไทย

เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจกับบรรยากาศ สดชื่น ครัวสะอาด เครื่องดูดควัน Osama จึงได้รับการออกแบบพิเศษ เป็นระบบใบพัดแยกน้ำมัน ไม่ต้องใช้แผ่นกรอง หรือฟิลเตอร์ สามารถขจัดกลิ่นควันในครัวได้อย่างหมดจด แรงดูดดีสำหรับครัวไทย ทั้งครัวบ้าน คอนโด และร้านอาหาร  อีกทั้งทำความสะอาดง่าย ทนทาน และสวยหรู พร้อมติดตั้งโดยช่างผู้ชำนาญงาน

เครื่องอบจาน

 

ชมและทดลองสินค้าได้ที่ไหน?